CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ QUẢN LÝ BÁN LẺ THÔNG MINH

Menu

Vẻ đẹp Geisha trong văn hóa Nhật Bản

Letee - 06/11/2018

Nhắc đến Nhật Bản có lẽ chúng ta sẽ nghĩ đến ngay sự cần cù, chăm chỉ, tính kỷ luật cao, đầu tư kỹ lưỡng trong từng công việc. Điều này cũng thể hiện rõ ràng nhất qua từng nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản

 

Nhắc đến Nhật Bản có lẽ chúng ta sẽ nghĩ đến ngay sự cần cù, chăm chỉ, tính kỷ luật cao, đầu tư kỹ lưỡng trong từng công việc. Điều này cũng thể hiện rõ ràng nhất qua từng nét văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Trong đó, một trong những yếu tố văn hóa Nhật Bản luôn khiến các khách du lịch bị cuốn hút và vô cùng tò mò chính là thế giới Geisha.

 

 

Trong mắt nhiều người Geisha là một thế giới khó hiểu đầy thâm cung bí sử. Có thể tạm hiểu Geisha là một loại kỹ nữ cao cấp, nghĩa là người phụ nữ mua vui cho các buổi tiệc của nam giới bằng hình thức biểu diễn tại nghệ văn hóa. Chính vì thế từ Geisha trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là nghệ giả, tức là người làm nghệ thuật. Geisha là một nghề độc đáo, nghề làm vui lòng các vị khách nam giới bằng các hình thức lành mạnh, đầy tính nhân văn nhưng hoàn toàn không dục vọng, rẻ tiền.

 

Hồi ức về Geisha

Geisha khởi nguồn là những người giải trí chuyên nghiệp, ban đầu họ hầu hết là nam giới, họ có tình yêu sâu sắc với nền giải trí Nhật Bản, họ khiến phụ nữ chìm đắm trong từ nốt nhạc của họ và khiến phụ nữ Nhật phải nghiêng ngả với những câu chuyện dí dỏm.

 

 

Vào khoảng thế kỷ 17 giới nữ Geisha xuất hiện và dần thay thế các nam Geisha bằng sự duyên dáng sinh đẹp và đầy bí ẩn của họ. Những người phụ nữ một khi đã bước chân vào nghề Geisha thì không được có cảm xúc vui buồn, tránh quan hệ tình cảm với những người đàn ông, phần lớn Geisha sẽ sống đọc thân đến già. Những Geisha đi theo tiếng gọi của tình yêu hoặc kết hôn thì bắt buộc phải giải nghệ.

 

Tài năng và sắc đẹp

Nói đến Geisha người ta sẽ nghĩ ngay những cô gái trang điểm vô cùng cầu kỳ và lộng lẫy, mặc kimono kiểu cách đi đứng duyên dáng iểu điệu, họ là đại diện cho phụ nữ có tầng lớp văn hóa cao. Trong thời hoàng kim của mình những nàng Geisha trở thành tiêu chuẩn để đàn ông Nhật chọn vợ.

 

Vẻ đẹp Geisha trong văn hóa Nhật Bản geisha

 

Nghề Geisha với những hoạt động phong phú và giàu chất lãng mạn, nhiều gia đình có truyền thống văn hóa cảm thấy tự hào khi con em mình gia nhập Geisha. Để trở thành Geisha những cô gái lên 10 tuổi đã bắt đầu được gia đình gửi vào các hội Geisha để được đào tạo một cách bài bạn. Họ phải học rất nhiều thứ từ đọc sách, ngâm thơ, kể chuyện, múa cổ điển, đàn hát, trà đạo, cắm hoa, trang điểm cho đến cả cách đóng mở cửa sao cho duyên dáng, cách đi đứng iểu điệu, cách chào hỏi, cách tiếp rượu.

 

Có thể nói Geisha chính là hiện thân của thế giới văn hóa Nhật Bản độc đáo và kỳ bí. Họ đã góp phần bảo tồn văn hóa và tái hiện lại lịch sử. Geisha đã giữ trong mình những nét văn hóa đặc trưng hiếm có của Nhật Bản. Ngày nay, Geisha không còn thực sự đã không còn giữ được chọn vẹn những quy tắc truyền thống nhưng những geisha Nhật Bản hiện đại vẫn luôn mang rất nhiều sức hút. Vẻ đẹp và các giai thoại về thế giới Geisha mang đầy bí ẩn đã làm nên sự nổi bật cho nền văn hóa Nhật Bản.

 

Tại sao lựa chọn chúng tôi

Liên hệ