CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ QUẢN LÝ BÁN LẺ THÔNG MINH

Menu

Hẻm núi Takachiho - chốn tiên cảnh ở Nhật Bản

Letee - 10/10/2018

Takachiho nằm về phía tây bắc tỉnh Miyazaki, một phần của dãy núi Kyushu được xem là nơi sinh ra nước Nhật, những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của quốc gia này. Vùng đất Takachiho gắn liền với nhiều tích truyện thần thoại, huyền bí, lịch sử sơ khai Nhật Bản mà khi đến du lịch Miyazaki Kyushu bất kì ai cũng muốn ghé thăm. 

 

Các địa điểm tham quan tại Takachiho

Hẻm núi Takachiho

Hẻm núi Takachiho hình thành sau một trận phun trào nham thạch từ núi lửa Aso thuộc tỉnh Kumamoto cách đây khoảng 120.000 năm. Có chiều dài 7km với những vách đá dựng đứng cao từ 80-100m hẻm núi Takachiho ôm trọn con sông thơ mộng Gokase-gawa.

 

Đới với người dân Nhật Bản, hẻm núi Takachiho Miyazaki không đơn thuần là thắng cảnh nổi tiếng mà còn là vùng đất tâm linh, nơi sinh ra nước Nhật. Khách du lịch Kyushu khi ghé thăm nơi đây sẽ không khỏi ấn tượng trước bức tranh thiên nhiên đẹp hùng vĩ của nơi đây. Từng vực thẳm bí ẩn, dòng nước vắt mình trên những phiến đá, chiếc lá xanh đầu mùa hè hay đỏ rực giữa trời thu,…đều khiến bạn xao xuyến đến lạ.

Sông Gokase-gawa

Con sông Gokase-gawa thơ mộng uốn quanh hẻm núi Takachiho luôn tĩnh lặng, dòng nước trong xanh là địa điểm lý tưởng để du khách dạo chơi ngắm cảnh hai bên hẻm núi Takachiho. Khách du lịch Kyushu sẽ được trải nghiệm cảm giác đi thuyền trên con sông Gokase-gawa chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa chốn thần tiên nơi đây, cho đàn vịt bơi trên sông ăn. Hoạt động này rất được khách du lịch yêu thích.

Thác nước Manai

Thác nước Manai là một trong những thác nước nổi tiếng ở Nhật Bản, được xem như tuyệt tác của tự nhiên. Giai thoại về thác nước Manai được lưu truyền từ ngàn xưa rằng khi mặt trời lặn có vị thần đã đem nước tới Takachiho đổ vào các giếng cho con người sử dụng, tuy nhiên mạch nước ngầm từ những giếng này lại hợp thành một thác nước và đổ ra hẻm núi Takachiho.

Thác nước Manai cao 17m tuôn chảy từ trên cao xuống giữa hẻm núi tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp và quyến rũ.

Đền thờ Takachiho

Được xây dựng vào khoảng 1900 năm trước, đền thờ Takachiho là ngôi đền cổ xưa nhất trong tổng số 88 ngôi đền Takachiho trên toàn nước Nhật Nhật. Đền thờ các vị thần các vị thần như Ninigi no Mikoto, Konohana Sakuya Hime, Takachiho Sumegami, Toyotama Hime no Mikoto,… Chính điện và tượng chú chó trấn giữ đền Takachiho đã được công nhận là tài sản văn hóa cấp quốc gia của Nhật Bản.

 

Khuôn viên ngôi đền còn có hai cây tuyết tùng cổ thụ trên 800 năm thân kết chặt vào nhau trông giống đôi uyên ương nên được gọi là Meoto-sugi tức “cây Phu Thê”. Người ta tin rằng những cặp vợ chồng hoặc đang yêu nhau nếu nắm tay cùng nhau đi xung quanh cây thì tình duyên sẽ luôn bền chặt, cuộc sống bình an, êm ấm.

Hang động Amano Yasugawara

Hang động Amano Yasugawara là nơi các vị thần họp mặt. Chuyện xưa kể rằng nữ Thần Mặt trời đã ẩn nấu bên trong hang động sau một cuộc chiến với Thần Biển, khiến thế giới chìm trong bóng tối. Để giúp nữ thần quên đi nỗi buồn và lấy lại ánh sáng cho nhân gian những vị thần khác đã tụ họp ngoài cửa hang tổ chức tiệc tùng, ca múa suốt ngày đêm.

 

Người Nhật luôn tin rằng ngoài việc thành tâm cầu nguyện thì còn cần phải chồng các hòn đá nhỏ lên nhau mới được như ý. Vì thế mà ngày nay, khách du lịch Miyazaki Kyushu khi tham quan hang động Amano Yasugawara sẽ nhìn thấy rất nhiều cột đá nhỏ nằm ở khắp nơi trong hang.

Điệu múa kagura

Điệu múa kagura truyền thống Nhật Bản bắt nguồn từ hoạt động nhảy múa do nữ thần Ame no Uzume nhằm xoa dịu nỗi buồn của thần linh và các linh hồn đã mất. Về sau, điệu múa kagura trở thành nghi thức không thể thiếu được biểu diễn tại đền hoặc vào mỗi dịp lễ hội. Dù vậy chỉ khi xem điệu nhảy kagura tại Takachiho bạn mới cảm nhận hết được sự xuất sắc, đẹp và tinh tế.

Người dân khu vực Takachiho và cả tỉnh Miyazaki ở mọi lứa tuổi đều rất thích tham gia nghi thức linh thiêng cùng điệu múa kagura này. Đặc biệt nếu có dịp đến Miyazaki trong chuyến du lịch Kyushu vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5, bạn sẽ được sống trong bầu không khí lễ hội Kagura sôi động.

Tại sao lựa chọn chúng tôi

Liên hệ