CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ QUẢN LÝ BÁN LẺ THÔNG MINH

Menu

Shirouo no Odorigui - món cá non trong suốt nổi tiếng của Nhật

Letee - 10/10/2018

Các món ăn tươi sống không còn là điều xa lạ đối với ẩm thực Nhật nhưng thường thì những lát cá đã được làm sạch, thái gọn gàng. Bởi thế mà khi chứng kiến cảnh người dân ở đây nuốt trọn những con cá đang còn "tung tăng" thì nhiều thực khách đã một phen hoảng hốt. 

Thực ra, đây là Shirouo no Odorigui, món cá non trong suốt nổi tiếng. Khi thưởng thức chúng, bạn chẳng cần qua công đoạn chế biến nào mà "ăn tươi nuốt sống" theo đúng nghĩa đen.

 

 

Người ta sẽ phục vụ một bầy cá trong chậu nước nhỏ, sau đó khách sẽ vớt và ngâm chúng qua giấm. 

Khi những con cá giẫy mạnh thì cứ việc gắp ăn. Chắc chắn cảm giác cá sống quẫy đạp trong miệng sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên. Đôi khi nhiều người còn can đảm cho thêm trứng sống để tăng thêm độ béo béo, thơm thơm.

 

Tại sao lựa chọn chúng tôi

Liên hệ